Xem Phim 28 Ngày Sau - 28 Days Later 2002

XEM PHIM

Nội dung phim

 Một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát thành đại dịch trên khắp nước Anh, đẩy nền văn minh nhân loại vào nguy cơ tuyệt diệt. Những người sống sót chạy về một căn cứ quân sự để tập hợp lực lượng chống lại những con bệnh.

Anh nhân viên bưu tá Jim (Cillian Murphy) bị tai nạn khi đang chở thư trên đường. Người ta đưa anh vào một bệnh viện trong trạng thái hôn mê sâu. Một ngày nọ, Jim tỉnh lại trong tình trạng khỏa thân. Xung quanh anh vắng lặng như tờ. Không có một bóng người, trong khi các máy móc, dụng cụ y tế và cả những vệt máu khô rải rác khắp nơi. Dứt đám dây lằng nhằng quanh người, khoác bộ quần áo bệnh nhân lên người, anh bước ra đường với tâm trạng ngơ ngác. Không một bóng người trên đường phố, trong các cửa hàng, nhà ga, quảng trường. Hàng nghìn chiếc xe ô tô vô chủ nằm rải rác khắp nơi ở mọi tư thế. Những mảnh vỡ thủy tinh, quần áo, chai lọ và thậm chí cả tiền vương vãi đầy trên mặt đất. Một sự kiện kinh khủng nào đó đã diễn ra, cướp đi sự sống khỏi thành phố đông đúc bậc nhất thế giới.

Trước đó 28 ngày, một viện nghiên cứu tuyệt mật của quân đội đã bị một nhóm người của một tổ chức bảo tồn động vật hoang dã tấn công. Tại đây, các chuyên gia đang nghiên cứu về một loại virus cực kỳ nguy hiểm có tốc độ lây lan rất nhanh. Đối tượng thử nghiệm của họ là những con tinh tinh - loài vật nằm trong danh sách cần bảo vệ của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã. Những người lạ mặt khống chế các chuyên gia rồi thả tất cả những con tinh tinh ra khỏi những chiếc lồng thủy tinh đặc biệt. 

Lũ tinh tinh phát bệnh chỉ vài ngày sau khi được thả ra. Chúng trở nên hung hãn và cắn xé tất cả những sinh vật sống mà chúng gặp, kể cả con người. Chủng virus chết người lây lan rất nhanh qua đường máu và gây đại dịch trong một thời gian cực ngắn. Người nhiễm virus lao vào cắn xé người khỏe mạnh trước khi giãy chết. Một người tấn công nhiều người, rồi những người ấy lại tấn công hàng trăm người khác. Chỉ trong vài ngày, London đã trở thành một thành phố chết.

Đêm xuống, Jim gặp những bóng người đi lại dật dờ. Đó chính là những người bị nhiễm virus nhưng chưa chết. Họ truy đuổi anh để cắn. Trong lúc chạy trốn, anh gặp hai người khỏe mạnh chưa bị bệnh. Đó là Mark (Noah Huntley) và cô gái da màu Selena (Naomie Harris). Ba con người khốn khổ nhưng may mắn buộc phải dùng tất cả những gì có thể để ngăn chặn bước chân của những con bệnh điên dại.

Bất ngờ Mark bị con bệnh cắn trúng và phát bệnh ngay sau đó. Selena buộc phải vung dao hạ sát anh. Sáng hôm sau, họ gặp hai người còn khỏe mạnh khác, đó là bố con Frank (Brendan Gleeson) và Hannah (Megan Burns). Qua đài phát thanh, họ được biết ở thành phố Manchester có một doanh trại quân đội còn nguyên vẹn. Chính quyền thành phố Manchester kêu gọi những người chưa nhiễm virus lạ chạy về đó để chống lại các con bệnh. Hy vọng sống lóe lên, nhưng tới Manchester không phải là việc đơn giản, vì dịch bệnh đã lây lan khắp cả nước. Cuối cùng, 4 người quyết định nhảy lên chiếc xe tải nhỏ của Frank và tiến về phía Manchester. Họ không còn sự lựa chọn nào khác...

Để có được cảnh đổ nát của thành phố London, đoàn làm phim buộc phải quay các đường phố vào lúc sáng sớm. Mỗi ngày họ chỉ quay được có vài phút, và phải cử người đứng chặn ở các đầu đường phố có cảnh quay để yêu cầu những người tập thể dục buổi sáng không đi vào.

Bệnh viện trong phim là một bệnh viện có thật, nhưng không mở cửa vào ngày cuối tuần. Các nhà quản lý của bệnh viện đồng ý cho đoàn làm phim thuê vào cuối tuần bởi việc đó có lợi cho cả đôi bên.

Trong 28 Days Later có cảnh hai cha con Frank và Hannah ẩn nấp trên một tòa tháp để trốn những con bệnh. Trên thực tế đó là một tòa tháp bị bỏ hoang và nó đã bị kéo sập ngay sau khi bộ phim hoàn thành.

Ở đầu phim có cảnh Jim, Selena và Mark chạy trong một đường hầm. Đó là một đường hầm chưa đưa vào sử dụng và các nhà làm phim đã phải thương lượng rất lâu với chính quyền mới được phép sử dụng nó. Cảnh sát đã đồng ý phong tỏa đoạn đường cao tốc M1 - dành cho xe máy - trong vài phút để đoàn làm phim quay một cảnh ở đây.

Đoàn phim đã trình tất cả các loại giấy tờ cần thiết cho việc phá hủy một trạm bán xăng dầu giả mà họ đã dựng lên từ trước ở Canary Wharf để phục vụ cho một cảnh quay, nhưng không hiểu vì lý do gì mà giới chức ở đây không thông báo cho cảnh sát. Khi khối thuốc nổ được kích hoạt, cảnh sát điều ngay một đội lính cứu hỏa tới hiện trường. Nhưng khi tới nơi, họ rất ngạc nhiên khi thấy ở đó đã có một đội lính cứu hỏa khác và những đồng đội của họ chỉ đứng nhìn đám cháy chứ không lao vào dập.

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com