Xem Phim Dấu Chân Du Mục - Dau Chan Du Muc VTV3 2014

 • Phim Dấu Chân Du Mục - Dau Chan Du Muc VTV3 HD

  Dấu Chân Du Mục - Dau Chan Du Muc VTV3

  Năm phát hành: 2014

  Thể loại: Phim Tình Cảm

  Quốc gia: Việt Nam

  Thời lượng: 40/40 tập

  Lượt xem: 5,112

XEM PHIM

Nội dung phim

Dấu chân du mục là câu chuyện về những người sinh sống bằng nghề chăn thả gia súc tại vùng đồi cát Ninh Thuận. Nơi sa mạc nắng gió cháy thịt cháy da, đất đá nối tiếp với rừng là nơi phát triển nghề chăn nuôi gia súc lớn như bò, ngựa, dê, cừu…

Khi kinh tế phát triển, người dân vùng đất này không chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ mà phát triển thành các trang trại quy mô lớn. Vì thế nhu cầu tuyển lao động cũng tăng cao. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đều tập trung về đây để làm thuê.

Dần dần họ hình thành nên các gia đình du mục, làng du mục di chuyển theo chân đàn gia súc kiếm ăn lang thang khắp nơi.Hàng ngày ông Mộc và hai đứa cháu vất vả giữa hoang mạc để chăn bò. Cô cháu tên Hoa xinh đẹp, tốt bụng, bị câm từ nhỏ.

Cuộc sống tưởng chừng bình yên của họ bị xáo trộn khi Sơn xuất hiện. Anh nhận cha của Hoa là cha nuôi khi họ gặp nhau ở nơi đào vàng. Theo lời di nguyện của cha nuôi, Sơn mang hài cốt của ông về giao lại cho gia đình.Từ nhỏ Sơn đã xa cha mẹ, sống lang bạt. Vì nghi ngờ anh ăn cắp vàng mà chủ khu đào vàng đã cho đàn em truy sát. Sơn vừa phải trốn tránh bọn xã hội đen vừa bị công an truy đuổi. Trong thời gian lưu lại nhà ông Mộc, Sơn và Hoa yêu nhau. Tuy vậy tình yêu của họ gặp trắc trở vì những lỗi lầm trong quá khứ của Sơn.

Hơn thế, bí mật thân phận của anh cũng dần dần được hé lộ trong cuộc truy đuổi sinh tử.Nhà sản xuất Dấu chân du mục đã mạnh dạn đầu tư máy quay trực thăng (flying camera) để ghi lại những hình ảnh mênh mông của đồi cát Ninh Thuận. Nhờ thế tạo hiệu quả hình ảnh đặc biệt ấn tượng với người xem.

Địa điểm quay phim ít xuất hiện trên phim truyền hình được chọn làm bối cảnh chính là một trong những điểm cộng đầu tiên của bộ phim.Dàn diễn viên Linh Sơn, Lê Bê La, David Phạm... tuy không quá nổi tiếng nhưng là lựa chọn xác đáng cho các nhân vật. Các diễn viên đóng tròn vai và thực sự gây xúc động cho người xem.

Tuy các nhân vật trong phim ăn mặc lam lũ, da đen nhẻm vì cháy nắng nhưng hiệu quả thẩm mỹ của bộ phim khá tốt. Dấu chân du mục hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả về một câu chuyện gai góc mà thấm đượm tình người ở nơi sa mạc mênh mông.

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com