Xem Phim Lý Tiểu Long Truyền Kỳ - The Legend Of Bruce Lee 2008

 • Phim Lý Tiểu Long Truyền Kỳ - The Legend Of Bruce Lee HD

  Lý Tiểu Long Truyền Kỳ - The Legend Of Bruce Lee

  Năm phát hành: 2008

  Thể loại: Phim Võ Thuật

  Quốc gia: Trung Quốc - HK

  Thời lượng: 50/50 tập

  Lượt xem: 19,429

XEM PHIM

Nội dung phim

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sinh ngày 27.11.1940 tại San Francisco, mất ngày 20.7.1973 tại Hồng Kông. Kỷ niệm 40 năm ngày mất của ông dành cho những khán giả “mê” hình tượng này, PhimHP.com xin upload lại bộ phim Huyền thoại Lý Tiểu Long.

Thu hút với diễn viên cực giống Lý Tiểu Long

Đó chính là diễn viên Trần Quốc Khôn. Sinh ngày 1.8.1975, trước khi trở thành diễn viên anh từng là vũ công, ca sĩ, sau đó tham gia phim ảnh trong vai trò một diễn viên đóng thế, chuyên đóng vai phụ. Anh từng đóng một số vai phụ trong Đội bóng Thiếu Lâm (vai thủ môn), Tuyệt đỉnh công phu (vai ông trùm nhóm xã hội đen Đầu Rìu)... và các phim của Châu Tinh Trì.

Chính Châu Tinh Trì là người đã giới thiệu Trần Quốc Khôn thử vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Lý Tiểu Long truyền kỳ (còn gọi là Huyền thoại Lý Tiểu Long) do Trung Quốc sản xuất.

Tháng 10/2008, bộ phim được phát sóng vào giờ vàng trên kênh CCTV1 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Ngay lập tức bộ phim được khán giả đón nhận và trở thành phim truyền hình đạt kỷ lục người xem cao nhất tính từ năm 2003. Và từ lúc đó Trần Quốc Khôn đã nổi lên như một… hiện tượng.

Trần Quốc Khôn từng chia sẻ, anh đã mừng phát khóc khi được chọn làm diễn viễn thể hiện vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình dài 50 tập này. Trước Trần Quốc Khôn đã có không ít diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long, nhưng chỉ đến khi Trần Quốc Khôn tái hiện huyền thoại võ thuật này người xem mới có cảm nhận là tìm lại được một Lý Tiểu Long thực sự.

Điều đáng ngạc nhiên là dù không hề có quan hệ họ hàng, huyết thống song Trần Quốc Khôn giống hệt Lý Tiểu Long về ngoại hình. Ngoài ra, bản thân Trần Quốc Khôn cũng là một người hâm mộ Lý Tiểu Long cuồng nhiệt. Những cái đó là điều kiện cần và đủ để trở thành động lực cho Trần Quốc Khôn tái hiện lại hình tượng Lý Tiểu Long.

 

Xuất thân là diễn viên thế thân lại từng học ở trường múa nên thân hình Trần Quốc Khôn khá dẻo dai khi thực hiện những cảnh quay đánh đấm. Có lẽ đây cũng chính là lợi thế của Trần Quốc Khôn khiến đạo diễn Lý Văn Kỳ phải gạt bỏ các ứng cử viên đắt giá, như Kim Thành Vũ, Châu Kiệt Luân... để chọn anh vào vai chính trong Huyền thoại Lý Tiểu Long.

Bộ phim truyền hình 50 tập Lý Tiểu Long truyền kỳ không chỉ nhằm tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long, mà còn khẳng định về tinh thần võ học của một hình tượng nổi tiếng thế giới.

Nhà sản xuất Du Thắng Lợi từng tự tin phát biểu: “Lý Tiểu Long truyền kỳ sẽ là bản phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên trình chiếu trên màn ảnh nhỏ quốc tế. Đầu năm 2008, Lý Tiểu Long truyền kỳ đã được đồng loạt ra mắt khán giả trên các kênh truyền hình quốc tế. Chúng tôi có lòng tin vì hình tượng Lý Tiểu Long không chỉ là thần tượng riêng của người châu Á mà anh đã trở thành một huyền thoại của nền võ thuật lẫn điện ảnh quốc tế”.

Khi bộ phim được sản xuất, Lý Hương Ngưng - con gái của Lý Tiểu Long, đã được mời duyệt kịch bản và đảm nhận vai trò giám chế, phụ trách phần quay ngoại cảnh tại Mỹ.

Lý Tiểu Long truyền kỳ cũng là bộ phim truyền hình Trung Quốc có kỷ lục quy tụ nhiều diễn viên nước ngoài nhất. Các diễn viên Hồng Kông Trần Quốc Khôn (vai Lý Tiểu Long), Cái Khắc (vai mẹ của Lý Tiểu Long), Châu Đan (vai cha Lý Tiểu Long), Vu Thừa Huệ (vai sư phụ Diệp Vấn) và các diễn viên Trung Quốc Khấu Chấn Hải, Tiêu Biên Biên, Trình Dục, Trần Chí Trung và Vương Lạc Dũng... các vai còn lại đều do diễn viên phía Mỹ đảm nhiệm.

Thông tin về Lý Tiểu Long:

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 tại thành phố San Francisco Mỹ, cha đặt tên cho anh là "Lý Chấn Phiên", mong muốn anh một ngày nào đó có thể nổi tiếng tại thành phố San Francisco. Nhưng khi còn nhỏ Lý Tiểu Long rất ốm yếu, bố đành phải cho anh tập võ để rèn luyện sức khoẻ. Quá trình vào làng điện ảnh của anh cũng có màu sắc truyền kỳ, khi Lý Tiểu Long sinh ra tại Mỹ, một bộ phim Mỹ đang quay cần một em bé người Hoa, bố mẹ liền bế Lý Tiểu Long đi đóng phim, cuối cùng Lý Tiểu Long vừa sinh ra đã trở thành một trong những người Hoa có mặt sớm nhất trong phim của Hollywood.

 

Sau đó, anh sắm vai nam diễn viễn chính số hai trong bộ phim truyền hình "Thanh phong hiệp" Mỹ, kết quả Lý Tiểu Long đóng rất xuất sắc, hoàn toàn vượt trội, trở thành nam diễn viên chính số một.

Thập niên 70 của thế kỷ trước, Lý Tiểu Long trở về Hồng Công, anh tự tin có thể làm chấn động thế giới tuy mọi người không tin. Sau đó, anh đã thực hiện bằng 4 bộ phim rưỡi.

Năm 1971, bộ phim "Đường Sơn đại huynh" ra đời, tuy bộ phim này không thể coi là phim Lý Tiểu Long với ý nghĩa thực sự, nhưng lúc đó Thành Long, Nguyên Bưu, Hồng Kim Bảo, kể cả Chu Tinh Chì đang là trẻ con đều phải rung động vì bộ phim này, Thành Long đánh giá bộ phim đầu tiên của Lý Tiểu Long như sau: "Đấm đá vật lộn rung động lòng người, sự tấn công nhanh và trí mạng như rắn hổ mang."

Tiếp theo là bộ phim "Tinh võ môn", trong cảnh Trần Chân phá quán võ, Lý Tiểu Long đánh bại các võ sư Karate với đôi chân thần tốc nhanh nhậy và côn 2 khúc tuyệt vời.

Bộ phim "Mãnh long quá giang" là phim Lý Tiểu Long thực sự, bộ phim này do Lý Tiểu Long tự biên tự diễn. Những bài võ trong phim của anh xuất quỷ nhập thần, hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của đối thủ và khán giả, nhất là cảnh đấu võ với ba võ sư Karate, đã thể hiện kĩ càng hết mức Tiệt quyền đạo.

Bộ phim "Long tranh hổ đấu" khiến cho Lý Tiểu Long bước vào hàng ngũ ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1973, khi bộ phim "Trò chơi tử vong" chưa hoàn thành thì Lý Tiểu Long tuổi 33 đã qua đời. Cuộc đời của Lý Tiểu Long ngắn ngủi nhưng rực rỡ, như một ngôi sao băng. Nhưng cuộc đời của con người không thể đo bằng ngắn hay dài, cuộc đời của Lý Tiểu Long là hoàn chỉnh.

Những phim và Tiệt quyền đạo của Lý Tiểu Long đã giành được vinh dự to lớn trong làng võ thế giới, bạn bè và những người theo đuổi của anh, trong đó có cha đẻ Taekwondo của Mỹ Jhoon Rhee, nhà vô địch Karate thế giới Chuck Norris, vua côn Philippines Dan Inosanto, vua quyền anh Mỹ Muhammad Ali đều từng đến tận cửa dùi mài với anh, anh được tạp chí "Thời Đại" Mỹ bình chọn là "Anh hùng và thần tượng của thế kỷ 20".

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com