Xem Phim Người Truyền Ký Ức - The Giver 2014

XEM PHIM

Nội dung phim

NGƯỜI TRUYỀN KÍ ỨC (tựa gốc: THE GIVER) kể câu chuyện về Jonas (Brenton Thwaites), chàng trai lớn lên trong một thế giới tưởng chừng như lý tưởng, khi mọi người dường như đều vui vẻ và hạnh phúc. Điều đó được tạo thành bởi một hệ thống lấy đi cái gọi là gánh nặng ký ức. Họ không có khái niệm đau buồn, đói khổ hay bạo lực. Đổi lại là không có tự do, lựa chọn và tính cá nhân. Những con người sống trong cộng đồng này được sắp xếp nhận mũi tiêm điều chỉnh gene hàng ngày, khiến họ mất đi cảm xúc và không nhận thức được màu sắc. Môi trường được kiểm soát bởi khoa học này còn ngăn chặn mọi sự khác biệt về hình ảnh có khả năng kích thích cảm giác, thay đổi trật tự của thế giới gần như không tưởng mà nó tạo ra. Tất cả sống trong sự tương đồng về nhà cửa, trang phục, thậm chí là cấu trúc gia đình. 

Những gia đình trong xã hội khác thường này có người vợ và chồng được Hội đồng Trưởng lão chọn ra và kết hợp, nhưng họ lại không được tự sinh ra 2 đứa con một trai, một gái được cho phép với mỗi nhà. Chúng sẽ do "những người mẹ đẻ" được chỉ định sinh ra, sau đó các gia đình được đăng ký nhận con. Sự tồn tại của các gia đình kết thúc sau khi hoàn thành mục đích nuôi lớn những đứa trẻ trong một môi trường bị kiểm soát. Khi những đứa trẻ lớn lên chúng sẽ dần quên đi "cha mẹ" của mình.

Jonas là một cậu bé được sinh ra và lớn lên ở nơi này. Ngoài trí thông minh nhanh nhạy, sự chính trực, còn có một điều gì đó hơi "ngoại lệ" và khác thường về Jonas: cậu có màu mắt sáng. Tại buổi lễ khi các thanh niên được giao thiên hướng nghề nghiệp của mình, Trưởng lão (Meryl Streep) đã chọn Jonas để thừa kế vị trí Người nhận Ký ức của Cộng đồng. Với vị trí danh giá vào bậc nhất của xã hội này, cậu sẽ sớm trở thành người lưu giữ những ký ức cổ xưa trước thời kỳ "Đồng nhất".

Jonas được dạy dỗ bởi người quản lý ký ức đương thời, được biết đến như Người truyền Ký ức (Jeff Bridges). Ông tốt bụng nhưng mệt mỏi vì phải mang trên vai gánh nặng của ký ức. Quá trình huấn luyện với Người truyền Ký ức cô lập Jonas khỏi bạn bè của cậu. Lĩnh hội ký ức, Jonas biết về niềm vui, sự sung sướng, cũng như niềm đau, nỗi buồn, chiến tranh và cái chết trong thế giới thật. Khi những sự thật đen tối và chết chóc về quá khứ của cộng đồng hé lộ, Jonas nhận ra xã hội kiểu mẫu mà tất cả đang sống, thực chất là tồi tệ và áp bức. Bằng cách tước đoạt đi ký ức, những con người sống trong thế giới ấy sẽ không bao giờ ý thức được niềm vui, bởi họ chưa từng trải qua đau khổ.

Cùng nhau, Jonas và Người truyền Ký ức hiểu rằng đã tới lúc cần thay đổi, rằng xã hội này đã lạc lối và cần phải có lại ký ức. Trải nhiệm cảm xúc lần đầu tiên khi đem lòng yêu cô bạn Fiona (Odeya Rush), Jonas buộc phải chạy đua với thời gian để trốn thoát và cứu lấy mạng sống của cậu cũng như của những người cậu yêu quý. Với sức mạnh tri thức, Jonas nhận ra những hiểm nguy tồi tệ hơn nhiều so với tưởng tượng, đe dọa tới tính mạng của Fiona, em trai Gabriel và thậm chí là Người truyền Ký ức. Bằng mọi giá cậu phải trốn thoát để bảo vệ mọi người - một thử thách chưa ai từng thành công. 

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com