Xem Phim Tôi Là Sam - I Am Sam 2001

 • Phim Tôi Là Sam - I Am Sam HD

  Tôi Là Sam - I Am Sam

  Năm phát hành: 2001

  Thể loại: Phim Tình Cảm

  Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

  Thời lượng: 132 phút

  Lượt xem: 103,938

XEM PHIM

Nội dung phim

Với sự góp mặt của diễn viên gạo cội Sean Penn và ngôi sao nhí Dakota Hannah Fanning, bộ phim sẽ dẫn chúng ta đến với những câu chuyện cảm động về cuộc tranh giành quyền làm cha của một người thiểu năng.

Sau khi vô tình “chung đụng” với một phụ nữ vô gia cư, Sam Dawson (Sean Penn) trở thành bố của một cô con gái xinh đẹp Lucy Diamond (Dakota Hannah Fanning), anh đặt tên con theo một bài hát của The Beatles – ban nhạc mà anh vô cùng yêu thích. Vốn là một người bị thiểu năng trí tuệ có chỉ số IQ của một đứa trẻ 7 tuổi, Sam và con gái bị người “vợ hờ” bỏ rơi ngay sau khi xuất viện. Hàng ngày làm chân chạy bàn cho quán café Starbuck để kiếm sống, anh bắt đầu làm quen với cảnh “gà trống nuôi con” với muôn vàn khó khăn. Nhờ bà hàng xóm Annie hướng Sam mới biết cách chăm sóc trẻ con, cho ăn cho uống ra sao, dạy dỗ thế nào.

Tuy vất vả nhưng ông bố ngớ ngẩn này rất hạnh phúc với sự hiện diện của Lucy trong đời mình, nhất là cô bé không hề thừa hưởng cái gien “điên điên khùng khùng” của bố. Lucy càng lớn càng xinh và đặc biệt rất thông minh. Năm lên 7, ngay trong ngày sinh nhật cô bé bị Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em đưa đi do không chịu đến trường. Lý do Lucy bỏ học nghe thật tội nghiệp, ấy là vì cô bé sợ mình sẽ “bỏ xa” bố mình về mặt trí tuệ. Sam lăn lộn gào thét khi mất con, còn Lucy cũng khóc ròng vì nhớ bố.

Để giúp Sam giành lại quyền nuôi con, những người bạn “đồng cảnh ngộ” đã tìm luật sư giúp anh tranh cãi trước tòa. Sam tìm đến văn phòng nổi tiếng nơi luật sư Rita Harrison (Michelle Pfeiffer) làm việc. Ban đầu, cô không mặn mà lắm với trường hợp của anh bởi rõ ràng đây không phải vụ án béo bở. Nhưng vì sự kiên nhẫn của anh chàng tâm thần và vì muốn chứng mình với đồng nghiệp mình không phải là một con mụ hám tiền ích kỷ, Rita quyết định nhận lời giúp đỡ Sam mà không đòi một xu thù lao.

Mặc dù tốn khá nhiều công sức chuẩn bị và thu thập tài liệu, Rita đã không đem về chiến thắng cho thân chủ đáng thương của mình vì anh ta đã bị dồn ép liên tục trong phiên tòa dẫn đến kết luận anh không đủ khả năng nuôi con. Kết quả Lucy được giao cho một gia đình khác nuôi nấng. Chính lúc Sam hoàn toàn suy sụp, Rita mới chợt nhận ra “gia tài” của anh, đó là một tình phụ tử bao la quý giá hơn tiền bạc rất nhiều, thứ tình cảm mãnh liệt ngay cả người đầu óc sáng láng cũng không có được. Cô quyết định vực dậy tinh thần Sam xin khởi kiện. Liệu ông bố tâm thần có giành lại quyền nuôi con của mình? Một cái kết cảm động đang chờ chúng ta ở cuối bộ phim.

I Am Sam có nội dung ca ngợi tình phụ tử cao đẹp của những người thiểu năng trí tuệ. Trong phim, luật sư Rita đã nói: “Khả năng trí tuệ của một con người không ảnh hưởng gì đến khả năng yêu thương của người đó”, điều này hoàn toàn chính xác, trong xã hội này có đầy rẫy người đầu óc nhạy bén kiếm ra nhiều tiền nhưng vẫn bỏ bê con cái, không nuôi dạy chúng nên người.

I Am Sam quả là một bộ phim tâm lý cảm động song tính thực tế của nó cần được đánh giá đúng mức. Tất nhiên ai cũng muốn Sam giành chiến thắng trong phiên tòa, đòi lại quyền làm bố, nhưng ai dám đảm bảo anh ta làm tốt nhiệm vụ ấy với thu nhập thấp như trí tuệ của anh ta. Dẫu sao, I Am Sam vẫn là một bộ phim, vì thế hãy để những giấc mơ bay cao nếu có thể trong suốt 132 phút.

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com