Xem Phim Vương Chiêu Quân - Wang Zhao Jun 2006

 • Phim Vương Chiêu Quân - Wang Zhao Jun HD

  Vương Chiêu Quân - Wang Zhao Jun

  Năm phát hành: 2006

  Thể loại: Phim Võ Thuật, Phim Cổ Trang

  Quốc gia: Trung Quốc - HK

  Thời lượng: 30/30 tập

  Lượt xem: 130,726

XEM PHIM

Nội dung phim

Câu chuyện kể về Vương Chiêu Quân-một cô gái có sắc đẹp ngiêng nước nghiêng thành, thông minh tài giỏi đã đem lại cuộc sống thanh bình cho người dân Hung Nô và Đại Hán Năm thứ 74 trước công nguyên, hoàng đế Đại Hán Hán Chiêu băng hà, chắt trai của Hán Vũ Đế là Lưu Tuần kế vị - lấy tên là Hán Tuyên Đế. Để bình định quân Hung Nô và Tây Tạng, Hán Tuyên Đế lệnh cho Lý đại tướng quân ra trận, và đã lập được nhiều công lớn, đi cùng Lý tướng quân có Vương Thuẫn. Hai năm sau, Hán Tuyên Đế băng hà, thái tử Hán Nguyên Đế kế vị. Không lâu sau đó, Đại Hán gặp nhiều thiên tai, lại bị quân Hung Nô và 1 số nước khác khiêu chiến.
Thấy Hán Nguyên Đế buồn phiền vì chuyện chinh chiến với quân Hung Nô, nên Hoàng Hậu đưa ra ý kiến tuyển cho Hoàng Thượng một số cung nữ tài sắc vẹn toàn, giỏi đàn ca múa hát để Hoàng Thượng được vui. Ở thôn Bảo Bình, huyện Tỷ Quy có Vương Tường là cô gái xinh đẹp nhất vùng, lại giỏi chơi đàn tỳ bà. Vương Tường có người bạn thanh mai trúc mã là Vương Hoài, rất giỏi bắn cung. Hai nhà chỉ đợi anh của Vương Hoài là Vương Thuẫn đang ở biên cương đánh trận chiến thắng trở về sẽ tổ chức hôn lễ cho Vương Tường và Vương Hoài.
Do có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành nên VươngTường đã lọt vào mắt của huyện lệnh Trương Tử Tiên và bị Trương Tử Tiên gây khó khăn. Đúng lúc đó, Vương Thuẫn trở về và giúp hai em đuổi Trương Tử Tiên. Những tưởng hôn lễ sẽ được tổ chức, nhưng Vương Hoài thấy Vương Tường thật sự cảm động trước những lời anh trai mình kể về những trải nghiệm khi ra chiến trận, nên đã quyết định ra chiến trận để rèn luyện bản thân rồi mới kết hôn. Ở quê nhà, Vương Thuẫn nhận được danh sách các binh sỹ tử trận trong đó có tên của Vương Hoài nên tưởng em trai mình đã chết. Vương Tường và Vương Thuẫn có tình cảm với nhau. Lúc đó.
Hoàng tổng quản tuân lệnh Hoàng hậu, đi tuyển cung nữ. Trương tử Tiên yêu mến Vương Tường không muốn để nàng phải vào cung nên cố ý che giấu, nhưng Vương Tường do đau buồn vì nghĩ tình cảm của hai anh em Vương Hoài và Vương Thuẫn không mãnh liệt, lại biết tin Vương Hoài tử trận, và không hiểu nỗi khổ của các cô gái khi vào cung nên đã tự lộ diện và lập tức được Hoàng tổng quản chọn. Vương Tường vào cung và được Thái cô cô đặt lại tên là Vương Chiêu Quân. Do tính tình cương trực, bản lĩnh, không chịu hối lộ cho Mao Diên Thọ là hoạ sỹ trong cung, nên Chiêu Quân mặc dù sắc nước hương trời nhưng vẫn không có tranh vẽ để đưa vào cho Hoàng Nguyên Đế lựa chọn, sau nhiều lần chọn cung nữ, cũng vẫn không được chọn vào nội cung, còn bị Mao Diên Thọ, Hoàng Hậu, Lệ Quân hại gặp nhiều tai hoạ, thậm chí bị đưa vào lãnh cung. Hô Hàn Gia và con trai Thả Mạc Xa đến thăm Hán Nguyên Đế, để bày tỏ thành ý, Hồ Triều Gia muốn con trai xin cưới công chúa Đại hán, nhưng Thả Mạc Xa không đồng ý, nên tự mình đến xin được thành thân với công chúa. Hoàng hậu và công chúa biết chuyện đều không đồng ý, Hoàng Nguyên Đế đành phải tuyển chọn một trong những cô gái trong cung có tài sắc, lanh lợi, tình nguyện thành thân với Hô Hàn Gia để nhận làm công chúa, và đã chọn trúng Chiêu Quân.
Chiêu Quân từ lâu muốn biết tin tức của Vương Thuẫn và Vương Hoài ở nơi biên cương nên đã đồng ý. Hoàng đế nhiều lần nghe kể về Chiêu Quân muốn gặp mặt, nhưng đều bị Hoàng hậu ngăn cản, cuối cùng trong một lần lần theo tiếng đàn tì bà của Chiêu Quân từ phía hậu cung đã gặp được Chiêu Quân và mê mẩn sắc đẹp của nàng. Sau một thời gian tiếp xúc, Hoàng hậu và Hoàng thượng thật sự cảm mến cô gái xinh đẹp đa tài Chiêu Quân, Hoàng thượng tỏ ý muốn giữ Chiêu Quân lại, nhưng Chiêu Quân không đồng ý. Đến ngày công chúa lên đường về Hung Nô, Hoàng nguyên Đế do luyến tiếc, mất ăn mất ngủ nên đã sinh bệnh. Hô Hàn Gia được lệnh quay về Mạc nam chuẩn bị nghênh đón công chúa. Vương Thuẫn được Hoàng Nguyên Đế lệnh về triều để đưa công chúa về Hung Nô. Trên đường đi, chiêu quân được nhân dân khắp nơi hoan nghênh, ủng hộ, song cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là sự cản trở của Đồ Kỳ Cô Đồ quyết ngăn chặn cuộc hôn nhân giao kết giữa Đại hán và Hung Nô. Được biết Vân Na là người từng được Hô Hàn Gia sủng ái, nhưng chỉ vì Chiêu Quân mà không được chính thức trở thành yên thị thứ 6 của Hô Hàn Gia nên Đồ Kỳ Cô Đồ đã tìm cách để Vân Na tiếp cận Chiêu Quân nhằm lợi dụng Vân Na giết hại Chiêu Quân. Không ngờ Vân Na cuối cùng cũng bị khuất phục bởi sắc đẹp, sự lương thiện, và tài trí của Chiêu Quân, nên đã nhiều lần không nỡ ra tay. Vân Na trở thành bạn của Chiêu Quân, Vương Thuẫn, thậm chí đã dũng cảm hy sinh để bảo vệ Chiêu Quân.
Dưới sự hộ tống của nhiều người thân cận, chặng đường dài với nhiều gian nan nguy hiểm đã kết thúc, Hô Hàn Gia đón được Chiêu Quân về làm yên thị thứ 6, và thề nàng sẽ là người vợ cuối cùng của mình. Chiêu Quân ở lại Hung Nô truyền dạy cho người dân Hung Nô nhiều nghề thủ công. Sắc đẹp, tài trí của nàng đã đem lại cho người dân Hung Nô cuộc sống thanh bình, yên ả. Được sự gợi ý của Vương Hoài, Đồ Kỳ Cô Đồ cầu cứu sự giúp đỡ của các nước phía Tây lập nên liên minh cùng đánh chiếm triều Đại Đơn Vu. Hô Hàn Gia cùng 2 con trai ra trận, và bị trúng tên chết. Điêu Đào Ma Cao kế vị cha, theo phong tục được phép nên muốn kết hôn với Chiêu Quân. Sau này, Vương Thuẫn ở lại bảo vệ biên cương cho đến hết đời, Đồ Kỳ Cô Đồ rời khỏi Mạc Bắc, tiến về phía Tây. Chiêu Quân và Điêu Đào Ma Cao sinh được 2 cô con gái. Còn về năm mất và nơi mất của Vương Chiêu sử sách không ghi lại, chỉ biết người dân Hung Nô ở Mạc Nam và người Hán đã cùng xây cho Vương Chiêu Quân mười mấy ngôi mộ, thực hiện lời hứa với Chiêu Quân - để thân xác nàng được mãi ở lại nơi thảo nguyên phía Bắc. Bằng tài trí của mình Chiêu quân đã giúp hai dân tộc người Hán và Hung Nô ở biên cương phía Bắc có được cuộc sống mãi mãi hoà bình, dân chúng an cư lạc nghiệp được nhân dân ca ngợi.

Bình luận

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com