Jessabelle - Hãy coi chừng luật nhân quảCập nhật vào ngày 17/11/2014 lúc 11:08 AM Lượt xem: 1897

Jessabelle - Hãy coi chừng luật nhân quả


Lấy bối cảnh là khu vực tiểu bang Louisiana, miền Nam Hoa Kì, bộ phim sẽ dẫn bạn bước vào thế giới của những bí thuật mang màu sắc ma quỷ, những bùa phép và nghi lễ cổ xưa được tương truyền là người nô lệ châu Phi mang tới. 
 
Jessabelle (Jessie) bị mất bạn trai trong một tai nạn xe hơi, điều này khiến cô phải làm phẫu thuật và ngồi xe lăn trong một thời gian dài. Do không còn ai chăm sóc, cô bắt buộc phải quay trở lại ngôi nhà xưa với người cha ruột kì quặc. Tại đây cô đã phát hiện ra những cuộn băng do mẹ để lại và bị ám ảnh bởi những lá bài tarot chết chóc, những giấc mơ kì lạ và một người phụ nữ đáng sợ với bộ dạng như bò lên từ đầm lầy. Cùng lúc đó cha của Jessie gần như nổi điên khi thấy những cuộn băng, ông quẳng đi chiếc xe lăn, cấm cô gái lục lọi trong nhà và cố gắng phá hủy băng để che giấu điều gì đó. Do quá tò mò Jessie cùng người bạn trai thời trung học là Preton đã quyết làm sáng tỏ sự thật. Họ bất ngờ và sợ hãi khi phát hiện những thứ khủng khiếp: một nấm mộ được đề tên và ngày sinh chính xác của Jessie, những nghi lễ cổ quái và bùa chú được bảo vệ nghiêm ngặt bởi dân địa phương...
 

Phim lồng ghép thông điệp về luật nhân quả, nếu bạn làm điều gì sai trái, đừng mong nó được chôn giấu êm thấm mà chắc chắn sẽ bị lộ ra và trả giá rất đắt! Đó chính là thông điệp lớn nhất mà bộ phim gửi gắm cho khán giả.  
 
Do được ấn định ở mức PG-13 nên bộ phim không quá đáng sợ. Những cảnh hù dọa chỉ dừng ở mức làm khán giả giật mình nhẹ chứ không ám ảnh như người anh em “Indisious”. Màu sắc trong phim cũng “tươi” hơn phim kinh dị thường. Khác với kiểu u ám, tông màu rờn rợn thường thấy, bạn sẽ thấy rất nhiều đoạn mà nắng tỏa vàng và ấm áp trên tông màu xanh rêu của đầm lầy, của cây cỏ xung quanh nhà Jessie. Nếu không giới thiệu trước và nhảy ngang vào xem, có thể bạn sẽ tưởng đây là một bộ phim tâm lí hay thậm chí là tình cảm thông thường cũng nên.
 
 
 
Phim có điểm trừ khá đáng tiếc. Yếu tố bùa chú châu Phi được đem vào nhưng vẫn không được tận dụng triệt để: những câu thổ ngữ kì quái, những điệu nhảy xoay vòng bên lửa và trò tế động vật sống cũng không có nhiều khác lạ với những phim có người da đen, da màu biết sử dụng ít nhiều phép thuật. Cái kết nhanh và dễ đoán cũng làm phí phạm một kịch bản có chất liệu mào đầu khá tốt. 
 
Nhìn chung, nếu muốn thư giãn nhẹ nhàng vào dịp cuối tuần, muốn dắt em út hay cháu chắt trong nhà đi cùng, bạn có thể chọn phim này thưởng thức. Còn nếu yêu cầu cao, nếu muốn một phim “được” dọa thật sự, bị ám ảnh và suy nghĩ không thôi về những điều siêu nhiên chưa thể giải thích thì có lẽ bạn nên đợi một tác phẩm khác.
 “Jessabelle” sẽ được công chiếu rộng rãi tại tất cả các rạp trên cả nước kể từ ngày 14/11/2014.
 
Vân Đồng

Mời bạn xem thêm

Copyright © 2012 - 2015 PhimSV.Com